เอ็งเล่นผิด~!!

posted on 07 Jun 2011 01:35 by p-goong in Tips
กลับมาอีกครั้งตามคำเรียกร้อง !! ใครเรียกวะ? กับบล็อคดองๆของพี่กุ้งของน้องๆส์!!
 
 
 
เนื่องจากยุ่งมว๊ากมวาก ไม่มีเวลาว่างมาเขียนบล็อคให้พี่ๆน้องๆลุงๆป้าๆน้าๆอาๆ และโคตรเหง้าศักราชมนุษยชาติทั้งหลายแหล่ได้อ่านกัน
 
มาคราวนี้ก็มาอัพความคับแค้นจิตแค้นใจเหลือคนานับ เนื่องจากปัจจุบันกระผมมิได้พำนักอยู่ที่ประเทศไทยแล้ว ประจวบกับเพื่อนคนไทยที่โรงเรียนก็ไม่มีใครเล่นการ์ดเลยซักกะคน กระผมจึงสามารถเล่นการ์ดได้เฉพาะกับคนยุ่นเท่านั้น
 
 
 
และก็ได้พบว่า...
 
 
 
คนยุ่นเองก็ไม่ได้วิเศษวิโสไปกว่าคนไทยเลยครัฟ!!! เกรียนไทยเล่นมั่วยังไง เกรียนยุ่นแม่มก็เล่นมั่วแบบนั้นเหมือนกันเลยครัฟ!! ดีกว่าหน่อยตรงมีเด็คสร้างสรรค์ หลากหลายกว่า ไม่ใช่สักแต่ว่าลอกเด็คแชมป์ๆ วันๆเล่นแต่ของซ้ำซากไร้หัวคิดนั่นแหละครัฟ!!!!


 
 
เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า...
 
 
 
 
 
Entry นี้ก็เขียนขึ้นโดยรวบรวมเรื่องเล็กๆน้อยๆ(เหรอ)ที่คนส่วนใหญ่เล่นผิดกันเยอะ เอามาให้ดูกัน จะได้ไม่นู๊ฟกับอีกส์!!!

 
 
 
 
 เอ้า คู่ที่ 1!!

 
Case ที่คนเล่นผิดกันเยอะที่สุดส์!! (มั้ง) กับเอฟเฟคชวนปวดกบาลของเจ้าไรโอตัวนี้
 
นี่คือ text ของมาน ส่วนที่เน้นสีแดงหนาคือ Text เจ้าปัญหาที่หลายๆคนอ่านแล้วไม่เข้าใจ
Neither player can add cards from their Deck to their hand except by drawing them. You can send this face-up card to the Graveyard to negate the Special Summon of 1 of your opponent monsters, and destroy it.

ถ้าไปถามตามเว็บบอร์ดต่างๆ ก็จะได้คำอธิบายแบบโปรๆคือ "ไรโอสามารถยกเลิกการลงได้เฉพาะการลงแบบไม่สร้างเชนเท่านั้นขะรับ" ซึ่งแน่นอนว่าไอ้เกรียนหัดเล่นทั่วไปอ่านก็ไม่เข้าใจหรอก!! ว่าไอ้การลงแบบไม่สร้างเชน มันคืออะไรวะครัฟ?!

โอเค! งั้นจะไม่อธิบายให้ยืดยาว เพราะพูดไปก็ไม่เข้าใจ!!
 
สรุปให้เลยสั้นๆ ไรโอสามารถยกเลิกการลงได้เฉพาะกรณีเหล่านี้เท่านั้น!! (อาจจะมีเพิ่มเติม แต่กรูลืมลง มีไรมะ!!)
- การอัญเชิญซิงโครทุกชนิด
- การอัญเชิญเอ็กซีดทุกชนิด
- การอัญเชิญคอนแทคฟิวชั่น ของพวก Gladial Beast กับ Neos ทุกชนิด
- การลงแบบพิเศษของไซเบอร์ดราก้อน, ดาร์คอาร์มดราก้อน, จัดจ์เมนท์ดรากูน, คาออสซอเซอเรอร์, ดอปเปลวอริเออร์ และตัวอื่นที่มีวิธีลงคล้ายๆกัน ถ้าไม่เข้าใจก็ไม่เป็นไร เพราะกรูไม่อธิบาย มีไรมะ!
 
ส่วนกรณีที่ไรโอยกเลิกการลงไม่ได้คือ!!
- การอัญเชิญแบบพิเศษด้วยผลของการ์ดเวทย์/กับดักทุกชนิด เช่น ฟิวชั่น, ลีฟวิ่งเดธ, ชุบชีวิต
- การอัญเชิญแบบพิเศษด้วยผลของเอฟเฟคมอนสเตอร์ทุกชนิด เช่น คิลเลอร์โทมาโท, BF-ชูร่า
- การอัญเชิญตัวเองแบบพิเศษด้วยผลของเอฟเฟคมอนสเตอร์ทุกชนิด เช่น โกสึ, ดราโกเอเดียร์, แบทเทิลเฟดเดอร์ (กรณีนี้จะคล้ายกับกรณีสุดท้ายของข้อบนมาก อาจจะดูเหมือนกันแต่จริงๆไม่เหมือน ยกเลิกการลงไม่ได้นะจ๊ะ ระวังด้วย)

 
 
 
คู่ที่ 2!!
 
 
อันนี้ก็ Case เบสิกอีกอัน ที่มีนู๊ฟเล่นผิดเยอะไม่แพ้กัน คือกรณีกับดักเคาท์เตอร์การลงทั้งหลาย กับการ์ดฟิวชั่น!!

อันนั้นอธิบายสั้นๆ ง่ายๆเลยนะครับ เอฟเฟคของการ์ดพวกนี้ ดูกันทีละใบเลย

Pay half of your Life Points. Negate the activation of a Spell Card / Trap Card / Normal Summon / Flip Summon / Special Summon and destroy the Spell Card, Trap Card, or Summoned monster.
 
Pay 2000 Life Points. Negate the Summon of a monster OR the activation of a Spell Card, Trap Card, or Effect Monster's effect that includes an effect that Special Summons a monster(s), and destroy that card.
 
Either player can pay 800 Life Points to negate the Special Summon of a monster(s), and/or an effect that Special Summons a monster(s), and destroy those cards.

จากที่เน้นจะเห็นได้ชัดเจนนะครับ ว่ามันสามารถยกเลิกเอฟเฟคของการ์ดที่ทำการเรียกแบบพิเศษของมอนสเตอร์ได้ด้วย ซึ่งนั่นก็คือการ์ดฟิวชั่นนั่นเอง
 
 
แต่!!!
 
แต่ ครับ แต่....

การส่งมอนสเตอร์ในมือ/สนาม และอัญเชิญแบบพิเศษมอนสเตอร์ฟิวชั่นจากเอ็กซ์ตร้าเด็คของฟิวชั่นนั้นเป็นเอฟเฟคของการ์ดครับ ไม่ใช่ค่าคอสท์ นั่นหมายความว่าเมื่อเราสั่งใช้ฟิวชั่น เราไม่จำเป็นต้องบอกอีกฝ่ายครับว่าเราจะส่งอะไรลงสุสาน และจะเรียกตัวอะไร จนกว่าเค้าจะปล่อยให้เราใช้ (ก็คือเราแค่บอกเค้าว่าจะใช้การ์ดใบนี้เฉยๆ จะเคาท์เตอร์มั้ย) และเมื่อเค้ายอมให้เราใช้แล้ว เค้าก็จะไม่สามารถขวางเราได้อีกแล้ว...
 
ใช่แล้วครับ ถ้าคุณอยากเคาท์เตอร์การ์ดฟิวชั่น ก็ต้องเคาท์เตอร์ตั้งแต่ตอนสั่งใช้ และอีกฝ่ายจะเสียแค่การ์ดฟิวชั่นใบเดียว ไม่เสียวัตถุดิบใบอื่นและมอนสเตอร์ฟิวชั่นแม้แต่ใบเดียวครัฟ!!
 
 
 
 
คู่ที่ 3!!
 
 
อันนี้ค่อนข้าง Advance ขึ้นมาหน่อย คือคู่กรรมสุดเมพของเด็ค Junk-Dopple/Quick Dandy

อธิบายง่ายๆครับ เดบริสดราก้อนนั้นจะห้ามผลของเอฟเฟคของตัวที่ขุดเท่านั้น ไม่ได้ห้ามการสั่งใช้แต่อย่างใด ซึ่งในกรณีที่ใช้มันขุดการ์ดกันเนอร์ขึ้นมา ตัวการ์ดกันเนอร์จะยังสามารถโม่กองตัวเองเล่นๆ 3 ใบเพื่อเป็นคอสท์ในการสั้งใช้เอฟเฟคได้ แต่จะไม่ได้ +atk ใบละ 500 ก็เท่านั้นเองครัฟ!!
 
ตัวอย่างต่อมา ถ้าใช้เดบริสดราก้อนขุดโลนไฟร์บลอซซั่ม ตัวโลนไฟร์ก็ยังจะสามารถแซ็คตัวเองเพื่อใช้เอฟเฟคหาพืชในเด็คได้ครับ แต่เนื่องจากเป็นเอฟเฟคสั่งใช้ในสนาม จึงโดนเดบริสดราก้อนยกเลิกผลไป สรุปว่าแซ็คได้ แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับ ตายฟรี

กรณีเดียวกัน ถ้าใช้เดบริสดราก้อนขุดแดนดี้ไลออน และซิงโคร หรือแซ็คเป็นคอสท์ ตัวแดนดี้ไลออนจะยังสามารถสร้างโทคเค่นได้อยู่ เนื่องจากแดนดี้ไลออนนั้นเป็นเอฟเฟคที่ทำงานในสุสาน ซึ่งพ้นขอบเขตของเดบริสไปแล้ว จึงสามารถสร้างโทคเค่นได้ตามปกติ (คือเมื่อลงสุสานปั๊บ ก็จะถูกรีเซ็ทนั่นเอง ไม่เข้าใจล่ะสิ? แต่ไม่อธิบายเพิ่มหรอกนะ มีไรมะ?)

 
 
 
คู่ที่ 4!!
 
 
น้องหมาสุดฮิต กับพวกขี้ฟ้อง

กรณีนี้ Simple มากๆ เป็นบทเรียนเบสิกเลยของเรื่องการเกิด Missing Time
 
 ง่ายๆครับ พวกเอฟเฟคแบบ Opional Trigger จะสามารถทำงานได้ต่อเมื่อเงื่อนไขการสั่งใช้ของมันเกิดขึ้นเป็นสิ่งสุดท้ายของเชนเท่านั้น (ไม่เข้าใจอะดิ ว๊าย! นู๊ฟ!)
 
ถ้ามอนสเตอร์พวกนั้น (เช่นไอ้สองตัวข้างบน) โดนน้องหมาไรโคแดกเป็นข้าวเที่ยง เอฟเฟคคฟ้องเพื่อนก็จะไม่ทำงาน เนื่องจากเมื่อน้องหมาแดกจนอิ่มแล้วก็จะขี้(โม่กอง3ใบ)ต่อด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นสุดท้ายของเชนจึงเป็นการโม่กอง 3 ใบ ไม่ใช่ไอ้ขี้ฟ้องถูกทำลายครับ เก็ทมะ?คู่สุดท้าย!!
 
 
จริงๆไม่ใช่การ์ดยอดนิยมอะไร แต่เป็นความคับแค้นของผมเองที่เจอไอ้ยุ่นเล่นผิดแล้วอธิบายให้มันฟังไม่ได้ เพราะภาษายุ่นยังอ่อนนู๊ฟอยู่!!

นั่นคือกรณีที่มอนสเตอร์ประเภททำลายอีกฝ่ายจากการต่อสู้ได้แล้วจะมีเอฟเฟคบลาๆๆ ซึ่งตามปกติแล้ว มอนสเตอร์พวกนี้ตีเมื่อไปโดนน้องหมาตาย ก็จะโดนน้องหมาแดกกลับก่อน และเอฟเฟคจะไม่ทำงาน (เช่น BF-ชูร่า, เฟลมเบลเฮลด็อก)
 
 
แต่!! ครับแต่...
 
 
เจ้าจูรัคกุยบาตัวนี้เป็นข้อยกเว้น เอฟเฟคเรียกเพื่อนของมันจะยังคงทำงานอยู่ เนื่องจาก Text ของมันนั้นต่างกับ Text ของมอนสเตอร์ตัวอื่นที่มีเอฟเฟคคล้ายกันอยู่พอควรเลยทีเดียว มาดูกัน....

Text ของ Jurrac Guaiba
If this card destroys an opponent's monster by battle, you can Special Summon 1 "Jurrac" monster with 1700 or less ATK from your Deck. It cannot declare an attack this turn.

Text ของมอนเสอตร์ประเภทเดียวกัน (BF-ชูร่า)
When this card destroys an opponent's monster by battle and sends it to the Graveyard, you can Special Summon 1 "Blackwing" monster with 1500 or less ATK from your Deck. That monster's effect (s) is negated.


เห็นความแตกต่างมั้ยครับ? มีทั้งหมดสองจุดใหญ่ๆ
 
จุดที่ 1 คือ เจ้า Guaiba นี่ ไม่จำเป็นต้องตีมอนสเตอร์อีกฝ่ายตายและลงสุสานครับ ดังนั้นเอฟเฟคจึงทำงานทันทีที่ทำลายมอนเตอร์อีกฝ่ายได้

จุดที่ 2 สังเกตุมั้ยครับว่าคำนำหน้า Text ของเจ้า Guaiba จะใช้คำว่า "If" แต่มอนสเตอร์ประเภทนี้ตัวอื่นๆจะใช้คำว่า "When" จุดที่แตกต่างกันระหว่างสองคำนี้คือ คำแรก (If) เป็น Optional ที่ทำงานแน่นอนเมื่อเงื่อนไขถูกต้อง ส่วนคำหลัง (When) เป็น Optional ที่ทำงานเมื่อเงื่อนไขและเวลาถูกต้องเท่านั้น (กลับไปดูหัวข้อข้างบนแก้งงได้นิดนึง หรือไม่ก็งงมากกว่าเดิม)

 
 
 
 
เครมะ...? ฮึ....?

 
 
 
 
ช่วงนี้ชี้แนะ!
 
ไหนก็อัพเรื่องเล่นผิดกันแล้ว ก็ของแถมอะไรนิดๆหน่อย ที่คนมัดจะลืม+เข้าใจผิดกันบ้างประปรายละกัน
 
 
1. เอฟเฟคไอ้ไทรชูร่าไม่เล็งเป้า!!!
 
 
และไม่ต้องเลือกว่าจะมูฟใบไหนจนกว่าเอฟเฟคจะออกผล! (นั่นคืออีกฝ่ายต้องเชนอะไรให้หมดก่อน หลังจากนั้นเราค่อยเลือกใบที่จะสั่งมูฟนั่นเอง โกงป่ะล่ะ!!)


2. ประตูเจ้าคุณปู่ มีเอฟเฟค 3 อย่างนะโว้ย!!
 
 
ผู้เล่นหลายคนอาจจะลืมไปแล้ว(หรือไม่รู้)ว่าการ์ดใบนี้ทำอย่างอื่นได้อีกนอกจากการถอด 4 เม็ดหา 6 เกรียนจากเด็คหรือหลุม

เห็นมาเยอะแล้วครับ พวก 6 เกรียนที่เจอมอนตัวใหญ่แล้วตีไม่ตาย หรือปิดเกมภายในเทิร์นนี้ไม่ได้ ทั้งๆที่ประตูบ้านมันมีเม็ดอยู่เป็นสิบ!! ถึงเอฟเฟคที่ 3 (ถอด 6 เม็ดขุดมอนชื่อชิเอน) มันจะใช้งานจริงไม่ได้ แต่เอฟเฟคแรก (ถอด 2 เม็ด +500) มันยังมีอยู่นะโว้ย!!

ลอกเค้ามาทั้งที!! เล่นเมต้าทั้งที!! ก็เล่นให้มันสมศักดิ์ศรีหน่อยครัฟ!! ไม่ใช่สักแต่ว่าลอกเค้าไปวันๆ!! ฮ่วย!!
โหมะแระ!!!
 
 
 
ตอนหน้าก็อัพรายอารมณ์เหมือนเดิม~~~
 
 
 
 
つづく!!
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

gDzf9e <a href="http://nihosaqnvwll.com/">nihosaqnvwll</a>, buqwhfqermaj, [link=http://xmaajxmbuolj.com/]xmaajxmbuolj[/link], http://ftgiiqhfaomk.com/

#77 By xmSHUfECiawgPUim (103.7.57.18|76.164.194.90) on 2012-07-25 15:30

Only reason I voted for him was SARAH. I wasn't even going to vote until he picked her. I had voted in every election since the late 1960?s.,

#76 By ApOwchkcxyUWJgvgJPL (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-07-11 13:32

Only reason I voted for him was SARAH. I wasn't even going to vote until he picked her. I had voted in every election since the late 1960?s.,

#75 By ElMorIKHTRwZthRi (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-07-10 14:44

Only reason I voted for him was SARAH. I wasn't even going to vote until he picked her. I had voted in every election since the late 1960?s.,

#74 By lJZLmVqVyXFYXIAzt (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-07-10 08:43

I always wondered if the Manchurian Candidate McLame would make an appearance. I think he is a victim of Stockholm Syndrome, too.,

#73 By KdrsBmmWCuzQgsOqwr (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-07-09 22:26

43IkBE <a href="http://srsbqzizgfcd.com/">srsbqzizgfcd</a>, bdhvkjhrefuc, [link=http://xgwuhmizmvlj.com/]xgwuhmizmvlj[/link], http://dojmerpflmnb.com/

#72 By aASQFMUTivaMTDThsE (103.7.57.18|91.232.96.17) on 2012-07-06 13:07

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#71 By DGhRYRozHzICjOTmAH (103.7.57.18|91.232.96.13) on 2012-07-01 04:10

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#70 By OcoKzWkpCtR (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-07-01 00:49

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#69 By DOtzViNfglZ (103.7.57.18|91.232.96.13) on 2012-06-30 21:48

I understand. That is why I made the point about the state caucus to come up with acceptable Presidential candidates. My fear is we have too many conservatives that may split our vote and let a Romney, Christie get in.,

#68 By BlmRDaJAMQXI (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-30 18:12

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#67 By lOhbfvuHwU (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-30 16:01

It's entirely possible that I copied that individual number across incorrectly (and that the index was correct), but when I did the query just then it returned a Technorati Rank of 37, so as you say there would be no change in the rank, but an improvement in your index.,

#66 By OoIOkgXaXnUv (103.7.57.18|91.232.96.13) on 2012-06-30 15:29

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#65 By vhcsVwJvWzeqeKasAzr (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-30 00:24

I always wondered if the Manchurian Candidate McLame would make an appearance. I think he is a victim of Stockholm Syndrome, too.,

#64 By qLpqNkvU (103.7.57.18|91.232.96.13) on 2012-06-30 00:17

Take me for example. I could support Bachman, Cain, Palin, or Santorum. in no particular order. Others would choose fewer plus Paul.,

#63 By ZRediCLXiuXilcFFb (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-29 20:01

I understand. That is why I made the point about the state caucus to come up with acceptable Presidential candidates. My fear is we have too many conservatives that may split our vote and let a Romney, Christie get in.,

#62 By NnDyjIGEjvbLt (103.7.57.18|91.232.96.13) on 2012-06-29 19:47

It's entirely possible that I copied that individual number across incorrectly (and that the index was correct), but when I did the query just then it returned a Technorati Rank of 37, so as you say there would be no change in the rank, but an improvement in your index.,

#61 By fwRGoZDgPndRMtz (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-29 12:30

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#60 By DWXMxOujg (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-29 10:35

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#59 By qQXcbaKW (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-28 22:42

It's entirely possible that I copied that individual number across incorrectly (and that the index was correct), but when I did the query just then it returned a Technorati Rank of 37, so as you say there would be no change in the rank, but an improvement in your index.,

#58 By TSLwLYgo (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-28 16:31

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#57 By MBfyCsouWJIiZqsRYQ (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-28 05:39

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#55 By gIVrxzSGwQkIaVPm (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-28 02:28

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#55 By VIvlpeEyQ (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-28 02:28

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#54 By OgVxfATthsfpTjwyr (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 18:01

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#53 By JnbZAXNrkwUDhRzrsD (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-27 15:47

What is really infuriating is his denial that he was attacking the Tea Party. He was "only reading a WSJ article" on the floor of the Senate. Hannity could have done a better job of hammering on THAT giant piece of brazen hypocrisy.,

#52 By KQIwpQUN (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 15:02

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#51 By txelcgaxEQMg (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 11:57

It's entirely possible that I copied that individual number across incorrectly (and that the index was correct), but when I did the query just then it returned a Technorati Rank of 37, so as you say there would be no change in the rank, but an improvement in your index.,

#50 By UQRcPvnorMrzL (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-27 11:29

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#49 By lChuPoPSKqtpyBg (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 09:25

Take me for example. I could support Bachman, Cain, Palin, or Santorum. in no particular order. Others would choose fewer plus Paul.,

#48 By NtoojfqhQw (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-27 07:15

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#47 By gstvulHW (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 05:50

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#46 By sLHlEVZsQ (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-27 03:05

I understand. That is why I made the point about the state caucus to come up with acceptable Presidential candidates. My fear is we have too many conservatives that may split our vote and let a Romney, Christie get in.,

#45 By vZMTTZEv (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-27 02:11

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#44 By uqfTztcmagWx (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-27 00:08

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#43 By tPIEMfsNzFbYQ (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-26 19:40

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#42 By YbTjRgRk (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 16:25

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#41 By znMtaFgah (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-26 15:23

Take me for example. I could support Bachman, Cain, Palin, or Santorum. in no particular order. Others would choose fewer plus Paul.,

#40 By fIOWkNKQjZdDty (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 12:39

Take me for example. I could support Bachman, Cain, Palin, or Santorum. in no particular order. Others would choose fewer plus Paul.,

#39 By eEfeBeNiQXE (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-26 12:29

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#38 By eJQHklmLPjVko (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 08:57

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#37 By wazppwqZmWHjmyOqT (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 06:31

Only reason I voted for him was SARAH. I wasn't even going to vote until he picked her. I had voted in every election since the late 1960?s.,

#36 By UbhcRcBFExlVhqAMgIi (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-26 03:52

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#35 By qResqXJDMsVpKY (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 02:41

Only reason I voted for him was SARAH. I wasn't even going to vote until he picked her. I had voted in every election since the late 1960?s.,

#34 By uIOoUrEputfSJvjjNLy (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-26 01:25

It'd be kinda like the group blog idea, but with more of a "Where in the World is Carmen Sandiego?" vibe. And who didn't love playing that? :),

#33 By kBZNobafjlTjuduCnA (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-25 23:21

In doing this blog and thinking about this stuff, have you ever had any ideas for what kinds of tools (software, that is) that people could use to do things like share creative ideas in groups, create customer community, etc. etc.?,

#32 By DMPNhUGxhGIJTNWV (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-25 22:54

O.K. I give up. What is your beef with Gutfeld? I think he is hilarious! He is not a serious contributor, but is there for laughs. I like him.,

#31 By ruiNFmySe (103.7.57.18|76.164.227.10) on 2012-06-25 20:23

It would also make it a lot harder for bullying to take place, since anyone stupid enough to try it would be taking on a potentially even bigger community, as well as whoever happened to be hosting you. (Anyone who did host would have your back 100% and be able to manage comment moderation and such so you'd never even have to see the garbage.),

#30 By MFcCbUPWpvcFYkV (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-25 14:56

I'm not sure what you have against "The Five". I mean, four of the five panel members are on the right. The only creep is Bob Beckel. I admit, his creepiness makes the show a bit harder to handle. But Greg Gutfeld makes up for it! I LOVE him!! Beckel will probably have a stroke or a heart attack on the show one day and they can just shove him off the stage and continue on.,

#29 By uhdMYDsMezbP (103.7.57.18|91.232.96.14) on 2012-06-24 20:01