ตามสัญญานเมื่อสายัณห์ อัพบล็อคคราวนี้จึงเป็นเรื่องของการ์ดเกมตัวใหม่ชิ้งฉ่อง Vanguard นั่นเองส์!
 
 
 
 
แท่นแท๊น!
 
 
 
อันนี้คือ OP โดยโครงการแยม Jam Project
 
 
 
 
 
ก่อนอื่น...
Vanguard คืออะไร?
คือญาติแวนโก๊ะ ไม่ใช่ละ...
 
 
Vanguard คือการ์ดเกมตัวใหม่ที่ป้าแช่มหนีไปเล่นหลังจากคำเตือนไอ้แป๊ะไม่โดนลิมิตเหลือ 1 เป็นการเปิดตลาดไลน์ใหม่ของยักษ์ใหญ่วงการการ์ดเกม(มั้ง)ในยุ่นปี่ ブシロード (Bushiroad) เจ้าของเดียวกับโทนาฟและการ์ดเกม Weiβ Schwarz ที่เป็นกระแสอยู่ตอนนี้
 
โดยตัว Vanguard เป็นการ์ดออริจินัลของทาง ブシロード เอง ต่างกับ Weiβ Schwarz ที่จะใช้ตัวละครจากอนิเม/เกมต่างๆมาทำการ์ด โดยกลุ่มเป้าหมายจะเป็นกลุ่มผู้เล่นที่อายุน้อยลงมาหน่อย แนวๆเดียวกับผู้เล่นยูกิ
 
แต่ถึงอย่างนั้น ทาง ブシロード ก็ไม่ได้ตั้งใจจะทำ Vanguard ออกมาแย่งลูกค้ายูกิแต่อย่างใด เพียงแค่ตัวละครออกแบบโดยอ.อิโต้ อากิระ (คนวาด Yu-Gi-Oh! R) ใช้อนิเมเป็นสื่อเหมือนกัน จำหน่าย Booster Pack และ Trial Deck (เด็คสำเร็จรูป) ในราคาเท่ากัน จำนวนการ์ดต่อซองเท่ากัน อัตราสุ่มแรร์เท่ากัน และมีสลีปลายตัวละครเด่นๆออกมาขายเรื่อยๆเหมือนกัน ก็แค่นั้นเอง
 
 
 
 
เอาละ มาดูตัวการ์ดของจริงกันดีกว่า
 
 
 
จุดเด่นนึงของ Vanguard ก็คือการ์ดทุกใบจะเป็นการ์ด Unit กล่าวคือจะไม่มีการ์ดเวทย์มนต์หรือของซัพพอร์ทต่างๆดังเช่นการ์ดตัวอื่นอยู่เลย ดังนั้นใครจะมาอ้างว่าจั่วมอนไม่ขึ้นคงไม่ได้ละ อีดวกส์
 
รูปแบบโดยรวมจะเหมือนกับในอนิเม คือเน้นรูปของตัวละครในการ์ด ไม่เน้นตัวอาร์ท และไม่มีเส้นหนาเป็นกรอบด้านนอก (รูปแบบเดียวกับ Weiβ Schwarz) ตัว text จะอยู่ในกรอบเล็กๆที่ไม่ขัดตา แต่มีจุดแตกต่างกับในอนิเมอยู่พอสมควร โดยหลักๆเลยคือส่วนของ text การ์ดที่จะมีเขียนความสามารถของใบนั้นๆเอาไว้ และ Flavor Text ที่เป็นส่วนของคำโปรยสั้นๆเกี่ยวกับการ์ดใบนั้นๆ โดยที่ตรงนี้ในอนิเมจะไม่มี คนดูหลายๆคนก็คงงงว่ามันเอาความสามารถมาจากไหนวะ (กรูก็ด้วย)
 
 
 
 
วิธีเล่นเบื้องต้ลล์
(ตบมาดื้อๆจากบอร์ด Thaitcg ในส่วนของ Vanguard เครดิตโดยคุณ warapat ข้อความบางส่วนถูกเกลาให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น โดยผมเอง)
 
 
Standard rule

- เด็คมีได้ 50 ใบห้ามขาดห้ามเกิน การ์ดแต่ละแบบใส่ซ้ำได้สูงสุด 4 ใบ และ unit ที่มี trigger จะใส่ได้สูงสุด 16 ใบ
 
 
วิธีตัดสินแพ้-ชนะ
 
- มี 2 วิธีคือ ได้รับความเสียหายครบ 6 damage หรือเด็คหมดก็จะแพ้
 
 
การเริ่มเล่น
 
 
 
รูปแบบของturn
ไม่ค่อยยุ่งยาก ถ้าเทียบกับยูกิหรือการ์ดเกมหลายๆตัวสมัยนี้

1. Stand phase – เปลี่ยนการ์ดที่อยู่ในสภาพ rest(หันข้าง) ขึ้นมา stand(หันขึ้น)

2. Draw phase – ผู้เล่นจั่วการ์ดจากเด็คแล้วนำขึ้นมือ 1 ใบ

3. Ride phase – ประกาศ ride เป็นการเพิ่ม vanguard ของเราให้มี grade สูงขึ้น 1 ระดับ โดยการนำ unit ที่มีระดับสูงกว่าเดิมบนมือลงมาวางทับ สามารถ ride ด้วย unit ที่มี grade เท่าเดิมก็ได้ ใน 1 turn จะสามารถ ride ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น

4. Main phase – ใน phase นี้สามารถทำได้ 3 อย่างและทั้ง 3 อย่างสามารถทำกี่ครั้งก็ได้ 
- 4.1 call rear card – เป็นการเรียก unit จากมือลงมายัง  rear card circle โดย unit นั้นต้องมี grade ไม่เกิน grade ของ vanguard เรา ซึ่งสามารถลงทับได้โดยการเอาการ์ดที่เคยมีอยู่เดิมลง drop zone แล้วนำ unit ใบใหม่ลงมาแทน
- 4.2 สลับตำแหน่ง rear การ์ด – สามารถสลับตำแหน่งของ rear การ์ดในช่องด้านหน้าและหลังได้ แต่ไม่สามารถสลับในช่องซ้ายขวาและช่องด้านหลัง vanguard ได้
- 4.3 เลือกใช้ความสามารถของ unit - สามารถสั่งใช้ความสามารถประเภท active ของ unit ที่มีอยู่บนสนามได้
 
5. Battle phase – เป็น phase สำหรับสั่งโจมตี
- 5.1 ประกาศโจมตี โดยการเปลี่ยน unit ด้านหน้าของเราที่ต้องการสั่งโจมตี เป็นสภาพ rest(หันข้าง) แล้วเลือกเป้าหมายไปที่การ์ดด้านหน้าของฝ่ายตรงข้าม
- 5.2 ในช่วงนี้ผู้เล่นจะสามารถใช้ unit ที่มีความสามารถ boost ได้ (ดูในส่วนของรูปแบบการ์ดของจริง ด้านบนๆ)
- 5.3 ผู้เล่นฝ่ายรับเลือก call guardian (ใช้การ์ดบนมือที่สามารถป้องกันได้มาช่วยเสริมค่าพลังของการ์ดในสนาม)
- 5.4 ถ้า unit ที่ประกาศโจมตีเป็น vanguard (ตัวที่อยู่ด้านหน้าตรงกลาง) ก็จะทำการ drive check โดยการเอาใบบนสุดของเด็คไปตรวจสอบยัง trigger zone เมื่อตรวจสอบเสร็จแล้วจึงนำขึ้นมือ
- 5.5 เมื่อ unit ของเรามีพลังมากกว่าหรือเท่ากับฝ่ายตั้งรับ ก็จะถือว่าเป็น hit แต่ถ้าพลังของฝ่ายตั้งรับสูงกว่าก็จะไม่มีผลอะไร
- 5.5.1 กรณีที่ unit ที่ถูก hit เป็น rearการ์ด การ์ดใบนั้นจะถือว่าถูกทำลายและถูกส่งลงสู่ drop zone
- 5.5.2 กรณีที่ unit ที่ถูก hit เป็น vanguard ผู้เล่นนั้นจะได้รับ damage เท่ากับค่า critical ของฝ่ายโจมตี จากนั้นให้ผู้เล่นที่โดน damage แสดงการ์ดใบบนสุดของเด็คตนตามลำดับเท่ากับ damage ที่ได้รับ เพื่อตรวจสอบ trigger จากนั้นจึงส่งการ์ดใบนั้นลง damage zone ซึ่งหาก damage zone นี้มีการ์ดครบ 6 ใบก็จะแพ้เกม อ้ายโง่ว~

6. จบการต่อสู้ - เมื่อการโจมตีจบลง guardian ที่ใช้จะถูกทำลายและส่งลงdrop zone หากยังมี unit ที่สามารถสั่งโจมตีได้อยู่ก็จะกลับไปยังส่วน 5.1 อีกครั้ง

7. End phase - ประกาศจบ turn แล้วเปลี่ยนเข้าสู่ stand phase ของฝ่ายตรงข้าม (ตรงนี้จะต่างจากการ์ดเกมตัวอื่นๆที่มักจะมี main phase 2 แต่ตัว Vanguard นี้เมื่อโจมตีเสร็จแล้วจะจบเทิร์นเลย ทำอะไรก็คงต้องคิดมาขึ้นหน่อย)
 
 
สิ่งที่ควรทราบในการเล่น
 
- สภาพของ Unit
 
 
 

- Boost


เมื่อ unit ของเราสั่งโจมตี แล้ว unit ที่อยู่ด้านหลังนั้นมี boost ไอค่อน สามารถ rest เพื่อเพิ่มพลังให้ unit ด้านหน้าการ์ดใบนี้ได้ เช่น unit ด้านหน้ามีพลัง 10000 แล้วด้านหลังมีพลัง 8000 เมื่อสั่งโจมตีผู้เล่นสามารถ rest unit ด้านหลังเพื่อเพิ่มพลังโจมตีให้ได้ ซึ่งพลังก็จะนำมารวมกันเป็น 10000+8000=18000  ซึ่งการสั่ง boost นี้จะสามารถเพิ่มได้แต่ unit ที่อยู่ด้านหน้าตัวที่ใช้ boost เท่านั้น ไม่สามารถข้ามช่องได้ และความสามารถนี้ก็มีแต่ใน unit grade 0-1 เท่านั้น
 
 
 
- Guardian
 
 
การเรียก guardian ออกมาจะสามารถทำได้ตอนที่ unit ของเราถูกโจมตีเท่านั้น โดยการเอา unit บนมือเราลงสู่ guardian zone ซึ่งเราจะเรียกกี่ใบก็ได้แต่ grade ของ guardian ที่เรียกต้องไม่เกิน grade ของ vanguard เรา การป้องกันนี้จะนำพลังของ shield ที่อยู่ด้านข้างของการ์ดที่นำมาเป็น guardian มารวมกับพลังของ unit ที่เป็นเป้าหมายการโจมตี  เช่น เรียก guardian 2 ใบที่พลังป้องกัน5000และ10000ออกมา เมื่อรวมกับพลัง8000ของ unit ที่ถูกโจมตีแล้วก็จะเป็นพลัง 23000 ซึ่งถ้าพลังตั้งรับนี้สูงกว่าพลังของอีกฝ่านที่โจมตีเข้ามาก็จะถือว่า ป้องกันได้และไม่เกิดการ hit
 
 
 
- Drive & Damge check

ทั้ง 2 แบบจะต่างกันเล็กน้อย drive check จะทำต่อเมื่อ vanguard ของใครก็ตามสั่งโจมตี ก็จะนำบนสุดของเด็คไปตรวจสอบยังtrigger zone ตรวจสอบเสร็จแล้วจึงนำขึ้นมือ ส่วน damage check จะทำเมื่อ vanguardของใครก็ตามถูก hit โดยการเอาใบบนสุดของเด็คแสดง เพื่อตรวจสอบเสร็จแล้วจึงนำลง damage zone ซึ่งไม่ว่าแบบไหนก็จะส่งผลให้ trigger ที่อยู่ด้านด้านขวาบนของการ์ดทำงานทั้งนั้น
 
 
- Triger แบบต่างๆ
 
 
Note : ถ้าเราไม่มียูนิตที่เป็น clan เดียวกันกับ Trigger ที่เปิดขึ้นมาได้เป็นแวนการ์ดหรือเรียร์การ์ดเลย Trigger Icon ก็จะไม่แสดงผล
สรุปคือการเล่นแบบผสม 2-3 Clan ในเด็คเดียวอาจจะต้องมีการปรับสมดุลบ้างตามความเหมาะสมครับ
 
 
 
เช่นเดียวกับการ์ดเกมตัวอื่นๆ (ไม่นับยูกิ) แวนการ์ดก็มีการใช้ icon เพื่อแสดงประเภทความสามารถของการ์ดใบนั้นแบบย่อๆ หลักๆจะมีอยู่ 3 แบบ คือ
 
1. Counter blast
 
เป็นการสั่งใช้ความสามารถของ ยูนิตโดยจ่ายคอสท์ด้วยการคว่ำการ์ดในดาเมจโซน ตามจำนวนที่การ์ดเขียนจึงจะได้เอฟเฟคนั้นๆ โดยการจ่ายไม่จำเป็นต้องจ่ายเรียงตามลำดับอะไรทั้งสิ้น
โดยปกติ ยูนิตที่มีเอฟเฟคแรงๆก็จะมีค่า Counter Blast เยอะตามไปด้วย หมายความว่ายิ่งเราใกล้ตายมากเท่าไหร่ก็จะสามารถใช้ความสามารถแรงๆได้มากขึ้นเท่านั้นนั่นเอง
 
 
2. Soul charge
 

การ์ดที่สอดอยู่ใต้แวนการ์ดทุกใบจะเรียกว่า โซล เอฟเฟคนี้จะเป็นการนำการ์ดไปสอดไว้ใต้แวนการ์ด ซึ่งการ์ดแต่ละใบจะมีเงื่อนไขการทำไม่เหมือนกัน โดยใบที่มีความสามารถนี้มักจะมีความสามารถ soul blast อยู่ด้วยในใบเดียวกันเพื่อใช้ควบคู่กัน

 
3. Soul blast

เป็น การถอดการ์ดที่เป็นโซลอยู่ลงดรอปโซน ตามจำนวนที่การ์ดเขียนเพื่อสั่งใช้เอฟเฟค ซึ่งส่วนมากความสามารถนี้จะมีผลรุนแรงถึงขั้นปิดเกมได้ จึงจะมีเงื่อนไขการใช้ที่ค่อนข้างยาก
ง่ายๆก็คือเหมือนกับการชาร์จพลังเพื่อปล่อยไม้ตายนั่นเอง ซึงแต่ละใบก็ใช้มากใช้น้อยต่างกันไป ตามความแรงของความสามารถนั้นๆ
 
 
 
คำแปลของการ์ดแต่ละใบ

Trial Deck-01 : Shining Swordsman Of The Holy Land เครดิต : คุณ Noir บอร์ด Thai TCG 
Trial Deck-02 : Raging Dragon of The Empire เครดิต : คุณ Noir บอร์ด Thai TCG
Booster-01 : กำเนิดราชาอัศวิน เครดิต : พี่อารี ร้าน Black 'n White
 
ถ้ามีขุดใหม่ออกมาก็จะมาอัพเดทให้เรื่อยๆนะครับ
 
 
 
ติดตาม/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บอร์ด ThaiTCG หมวด Vanguard [Daily Update] (มั้ง)
 
 
โหมะแระ!!
 
 
 
 
 
เป็นยังไงบ้างกับระบบและรูปแบบของการ์ดเกมตัวใหม่นี้ ที่ไม่ได้กะจะตีตลาดยูกิเลยซักนิด(จริงๆนะ) โดยส่วนตัวผมว่าเป็นการ์ดที่ระบบค่อนข้างแปลกใหม่พอสมควร และการเล่นไม่ยุ่งยาก ไมจำเป็นต้องเตรียมอะไรก่อนเล่น (และกระดานไม่รกเหมือน Weiβ Schwarz)
 
ก็คงต้องรอดูกันต่อไปว่าการ์ดเกมตัวนี้จะสามารถครองตลาดได้หรือไม่! สู้ต่อไป! โกดะ ทาเคชิ!! (เอ... เหมือนไม่ใช่....)
 
 
 
 
 
ตอนต่อไปพบกับ... ไม่รู้ดิ นึกไม่ออก ข่าววงการการ์ดช่วงนี้ก็ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่เลย... ไว้นึกออกก็อัพเหมือนเคยละกัน
 
ปล. ถึงคนที่บ่นว่า entry นี้ไม่ขำ ขอสาระมั่งเห้อ~

 
 
 
 
つづく!!
 
 
 

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

เจิมก่อนอ่านครับพี่กุ้ง..

#1 By Soul Curse (183.89.219.230) on 2011-03-08 00:02

ไม่มีจอมเวทย์กาลู ไม่เล่นฮับ

#2 By ซูเนะโอะ on 2011-03-08 11:49

รู้จักบูชิน้อยไป เดี๋ยวมันจะมีเด็ดกว่ากาลูอีก คอยดูเหอะ (ฮา)
/me ตามมาเจิม

#3 By robot (119.148.99.66) on 2011-03-08 14:28

ตอนดูแมะก็สงสัยนานแล้วว่าทำไมไม่ใส่การ์ดที่มี trigger ซะทั้งเด็คเลย ที่แท้ก็ใส่ได้แค่ 16 ใบ
ปล.ไอจิมันจั่วการ์ด trigger กากมาก แทบไม่เคยได้เลย sad smile

#4 By holyguardian on 2011-03-08 15:18

มีเด้คอะไรบ้างว้า??/ เดียววันหลังไปเยี่ยมเยี่ยนที่ร้านครับ

#5 By Yui-Nyan (115.87.119.127) on 2011-03-13 23:34

คือได้แค่ดูanimeนะ เล่นการดตามมันคงไม่ไหว ( ตังเหน่าพอดี-0-)

#6 By Amu (110.169.146.158) on 2011-03-18 06:19

เล่นสิ เล่นสิ สนุกนะ สนุกนะ

#7 By ryusei on 2011-04-01 13:20

งงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงงง

#8 By (182.53.210.198) on 2011-09-04 10:51

#9 By P'Ken on 2011-11-06 18:56

มึนว่ะ

#10 By hesth (171.4.212.149) on 2012-01-23 13:41

เยอะจนยากมาก

#11 By วีรภัทร (124.121.43.109) on 2012-02-25 10:56

งงมาก...เยอะจนพูดมไม่ออกเลยอ่ะ sad smile

#12 By วีรภัทร (124.121.43.109) on 2012-02-25 10:58

น่าสนุดีนี่หว่า ขอเลยละกันนะ

#13 By no name (223.206.230.161) on 2012-02-25 17:59

MLzwBZ <a href="http://xpcexhimodif.com/">xpcexhimodif</a>, [url=http://jwjjifkmrlaw.com/]jwjjifkmrlaw[/url], [link=http://agtziwodtbtp.com/]agtziwodtbtp[/link], http://bxvnxmbrojia.com/

#14 By putoza (176.65.164.111) on 2012-03-15 08:34

dose of mg/kg/day). Slightly decreased fertility was observed in male offspring after administration of, http://booroo.com/s.asp?sid=5n5rpv0qcin9h5x25508 good, 496497,

#15 By finasteride 5mg (200.251.58.190) on 2012-03-23 22:35

Emotional stress has been shown to accelerate baldness in genetically susceptible individuals., http://booroo.com/s.asp?sid=rceqgnkco1ihh6p25519 propecia results, 8-),

#16 By propecia shedding stage (122.214.157.119) on 2012-03-23 22:37

. Exposure of Women — Risk to Male Fetus, http://booroo.com/s.asp?sid=7mpgeh8x0oqhlf325533 super, >:[[[,

#17 By propecia the crack (195.64.136.82) on 2012-03-23 22:38

Merck installed a .-megawatt solar power system consisting of , panels on acres (. ha) of property. Among the largest installations at a corporate , http://booroo.com/s.asp?sid=ug1wnx7y0eexuyw25485 nice, 1765,

#18 By good (58.213.19.142) on 2012-03-23 22:41

ejaculate, breast enlargement, breast tenderness and rash ., http://booroo.com/s.asp?sid=ou5qo9089j8khf925512 excellent, zik,

#19 By propecia blog (58.213.19.142) on 2012-03-23 22:42

to shed early, before often beginning a fresh, healthier anagen phase., http://booroo.com/s.asp?sid=5n5rpv0qcin9h5x25508 super, %-PP,

#20 By buy propecia without prescription (200.251.58.190) on 2012-03-23 22:45

However, impotence and decreased libido may occur in patients treated with PROSCAR see Adverse, http://booroo.com/s.asp?sid=izzm0dewovg8glh25518 super, 179,

#21 By excellent (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:50

half-life. Once it becomes unbound from SHBG, free testosterone can enter cells throughout the body. In certain tissues, notably the scalp, skin, and, http://booroo.com/s.asp?sid=4sh9ijuqmqrh4ab25498 finasteride hairline, ckknp,

#22 By buy propecia online forum (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:50

Emotional stress has been shown to accelerate baldness in genetically susceptible individuals., http://booroo.com/s.asp?sid=al46bf6jrn57jba25516 super, 8PPP,

#23 By best (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:50

from pregnant women or women who may become pregnant Adverse effects, http://booroo.com/s.asp?sid=6orr569anqqxz9t25506 good, :OO,

#24 By hair loss forum propecia (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:50

conditionscitation needed. Patients may also have aberrant nail formation because keratin forms both hair and nails., http://booroo.com/s.asp?sid=6orr569anqqxz9t25506 propecia best price, psft,

#25 By good (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:51

No developmental abnormalities were observed in the offspring of untreated females mated with, http://booroo.com/s.asp?sid=go9iyivt4434fqw25526 propecia reviews, =-PPP,

#26 By best (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:51

Prior to initiating treatment with PROSCAR for BPH,, http://booroo.com/s.asp?sid=y5us6vr3amkosn725495 propecia rite aid, :(((,

#27 By best (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:51

gland, liver and skin. DHT induces androgenic effects by binding to androgen receptors in the cell nuclei, http://booroo.com/s.asp?sid=fikd4stq5svi0qq25522 excellent, kfs,

#28 By finasteride alternative (195.46.218.165) on 2012-03-23 23:51

through the first year and throughout an additional years of open extension studies., http://booroo.com/s.asp?sid=pi2izlba7h90sqn25490 propecia cost, 9139,

#29 By good (93.190.44.229) on 2012-03-24 01:06

subjects and younger subjects, and other reported clinical experience has not identified differences in, http://booroo.com/s.asp?sid=fikd4stq5svi0qq25522 minoxidil medication, cvbo,

#30 By best (93.190.44.229) on 2012-03-24 01:07

Warnings and Precautions . In a -year placebo-controlled clinical trial with another ?-reductase, http://booroo.com/s.asp?sid=67ohgp7y6mkvlvf25524 propecia coupon, =),

#31 By propecia side effects (93.190.44.229) on 2012-03-24 01:07

PROSCAR (finasteride), a synthetic -azasteroid compound, is a specific inhibitor of steroid Type II, http://booroo.com/s.asp?sid=gal55lrsdypx64w25505 nice, ejzr,

#32 By generic propecia canada (93.190.44.229) on 2012-03-24 01:07

Minoxidil use is indicated for central (vertex) hair loss only. Minoxidil is also a vasodilator. Hypothetically, by widening blood vessels and opening , http://booroo.com/s.asp?sid=28j40q1ofjsgd9725499 propecia thinning hair, vtznno,

#33 By propecia hairline (121.14.9.75) on 2012-03-24 01:12

?-reductase, an intracellular enzyme that converts the androgen testosterone into, http://booroo.com/s.asp?sid=0hem4j94qsnzdeh25496 finasteride baldness, :OOO,

#34 By super (121.14.9.75) on 2012-03-24 01:12

exercise and baldness. However a few have found a relationship between sedentariness and baldness, suggesting that some exercise is beneficial. It is possible , http://booroo.com/s.asp?sid=67ohgp7y6mkvlvf25524 good, 01712,

#35 By good (121.14.9.75) on 2012-03-24 01:12

clobetasol or fluocinonide, corticosteroid injections, or cream. Steroid injections are commonly used in sites where there are small areas of hair loss on the, http://booroo.com/s.asp?sid=h54anke001lxz4j25494 propecia 5mg, 585422,

#36 By good (121.14.9.75) on 2012-03-24 01:13

evolutionary event that signifies maturity and conveys greater authority on affected men., super, >:-(((, nice, 78239, propecia side effects, vdwsvi, propecia hair loss, 04062, buy proscar 5mg, 8DDD, propecia cvs, iigf, nice, 852083, best, ayppdf, best, iduz, super, gdr, finasteride side effects, ysx, super, giqa, propecia rogaine together, 707983,

#37 By best (71.58.28.215) on 2012-03-24 07:39

used to treat baldness and hair loss, under the brand name Rogaine in the United States and Canada, and Regaine in Europe and the Asia-Pacific. Treatments , http://www.instructables.com/files/orig/FTI/JHB4/GZKG3QYZ/FTIJHB4GZKG3QYZ.null propecia generico, %-DDD,

#38 By buy generic propecia online without prescription (115.249.252.235) on 2012-03-24 21:24

is discontinued, the hair loss will return to normal rate within to days. Upjohn Corporation produced a topical solution that contained % minoxidil to be , http://www.instructables.com/files/orig/F35/XDJH/GZKFY2JJ/F35XDJHGZKFY2JJ.null good, 421,

#39 By propecia reviews (115.249.252.235) on 2012-03-24 21:24

prone to both high intellect and hair loss. However, by way of better socioeconomic standing and in turn more access to hair loss treatments, an association , http://www.instructables.com/files/orig/F9B/FEUU/GZKFY2JD/F9BFEUUGZKFY2JD.null super, :-((,

#40 By propecia generic drug (115.249.252.235) on 2012-03-24 21:24

oxide agonist. Similarly, minoxidil is a potassium channel opener, causing hyperpolarization of cell membranes. Minoxidil is less effective when there is a, http://www.instructables.com/files/orig/FP9/9AK0/GZKG3QYV/FP99AK0GZKG3QYV.null super, pig,

#41 By best (115.249.252.235) on 2012-03-24 21:25

concentrations in semen ranged from undetectable (<. ng/mL) to . ng/mL. In an earlier study using, http://www.instructables.com/files/orig/F8X/7NZU/GZKGLFFW/F8X7NZUGZKGLFFW.null buy propecia 1mg, 8]],

#42 By propecia side effects (115.249.252.235) on 2012-03-24 21:27

evaluated for safety over a period of years. The most frequently reported adverse reactions were, http://www.instructables.com/files/orig/FYE/XO7T/GZKG2SXW/FYEXO7TGZKG2SXW.null good, :),

#43 By best (unknown, 58.119.6.196) on 2012-03-24 21:28

Combination therapy with finasteride and doxazosin was associated with no new clinical adverse, http://www.instructables.com/files/orig/FPC/M4VA/GZKG3QYU/FPCM4VAGZKG3QYU.null good, 290870,

#44 By propecia frontal hair loss (121.13.252.100) on 2012-03-24 22:43

administered during pregnancy have produced abnormalities of the external genitalia in male, http://www.instructables.com/files/orig/F8X/7NZU/GZKGLFFW/F8X7NZUGZKGLFFW.null propecia 1 mrk 71, 40646,

#45 By nice (200.251.58.190) on 2012-03-25 00:00

both are products of Merck & Co. There is mg of finasteride in and mg in Proscar. , http://www.instructables.com/files/orig/FTI/604O/GZKFY2JG/FTI604OGZKFY2JG.null propecia 1mg generic, uee,

#46 By super (200.251.58.190) on 2012-03-25 00:02

mg/kg/day) for up to weeks, no effect on fertility, sperm count, or ejaculate volume was seen. In, http://www.instructables.com/files/orig/FTI/JHB4/GZKG3QYZ/FTIJHB4GZKG3QYZ.null propecia shedding, lvxs,

#47 By propecia shedding period (200.251.58.190) on 2012-03-25 00:03

Symptoms were quantified using a score similar to the American Urological Association Symptom, http://www.instructables.com/files/orig/F7V/0577/GZL3EUF3/F7V0577GZL3EUF3.null propecia online canada, >:),

#48 By super (200.251.58.190) on 2012-03-25 00:03

which Merck marketed under the brand name Proscar., http://www.instructables.com/files/orig/F3G/R3DY/GZL3EUF6/F3GR3DYGZL3EUF6.null excellent, jnhaqo,

#49 By nice (200.251.58.190) on 2012-03-25 00:04

Levels of free testosterone are strongly linked to libido and also DHT levels, but unless free testosterone is virtually non-existent levels have not been , http://www.instructables.com/files/orig/FYL/NB3B/GZL3EUF8/FYLNB3BGZL3EUF8.null propecia alternative, qtx,

#50 By good (122.72.1.118, 122.72.0.145) on 2012-03-25 00:06